Khai mạc triển lãm Điềm Phùng Thị và Tô Bích Hải với chủ đề "Văn tế thập loại chúng sinh"

  
Theo Sở Văn hóa Thể thao Du lịch cho biết, thiết thực chào mừng Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ và Festival Huế 2012, chiều ngày 02/4/2012, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà trưng bày nghệ thuật Điềm Phùng Thị Phối hợp với Nữ Họa sĩ Tô Bích Hải tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật với chủ đề "Văn tế thập loại chúng sinh" ngay tại không gian Nhà trưng bày nghệ thuật của nghệ sỹ điêu khắc tài ba Điềm Phùng Thị (số 01 Phan Bội Châu, thành phố Huế).

Triển lãm trưng bày 17 bức tranh lớn và 50 bức tượng mang dáng dấp của những bức tượng nhà mồ Tây Nguyên được thể hiện qua đôi bàn tay và khối óc đầy sáng tạo của người nghệ sĩ đặt trên những cấu kiện, những vì kèo cột cũ của nhà rường xứ Huế. Cùng đóng góp trong Triển lãm lần này là 26 tác phẩm tiêu biểu của cố nghệ sĩ điêu khắc Điềm Phùng Thị, những tác phẩm này đã được chuyển từ Pháp, từ thành phố Hồ Chí Minh về cố đô Huế. Những tác phẩm quý giá này lần đầu tiên được giới thiệu để mọi người có cơ hội cảm thụ một tài năng đã thâu tóm trong tác phẩm của mình tinh thần văn hóa Á, Âu thật nhuần nhuyễn, vừa trinh nguyên, giản dị, vừa rất gạn lọc và khoa học.

 

Triển lãm lần thứ hai Họa sĩ Tô Bích Hải tại Huế diễn ra đúng vào dịp khai mạc Năm Du lịch quốc gia và Festival Huế 2012 đã góp thêm một nét độc đáo, ý nghĩa làm phong phú hơn đời sống văn hóa Huế. Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ du khách từ ngày 02/4 đến hết 31/5/2012.

 Bản in]