Lễ hội áo dài 2010: Đặc sắc với 1.000 bộ áo dài chủ đề “Vọng thiên niên”

  
Đến hẹn lại lên, 20h00 ngày 8/6/2010, tại Sân khấu ngoài trời Cửa Thượng Tứ, Lễ hội Áo dài “Vọng thiên niên” nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2010 lại diễn ra với những bộ trang phục áo dài truyền thống thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Trong tiếng nhạc trữ tình, mượt mà, qua những ca khúc nổi tiếng hướng đến 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, một lần nữa, những tà áo dài - một biểu trưng mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế - tiếp tục được tôn vinh. Với cảm hứng chủ đạo từ hoa Sen và chủ đề hướng tới môi trường, chất liệu vải làm áo dài trong Lễ hội áo dài 2010 - “Vọng thiên niên” được làm hoàn toàn từ các chất liệu thân thiện với môi trường như lụa, chiffon, satin được cắt, ghép, thêu in, đắp vải… đồng thời trải qua công đoạn nhuộm sinh học (dùng lá cây, hoa, củ).

Một không gian hoàn toàn mới mẻ, thấm đẫm những dấu tích cổ xưa - sân khấu ngoài trời Cửa Thượng Tứ, hơn 100 người mẫu hội tụ từ ba miền của đất nước đã trình diễn 1.000 bộ áo dài của 16 nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam gồm Quang Tân, Minh Minh, Sĩ Hoàng, Viết Bảo, Thương Huyền, Đức Hải, Việt Liên, Minh Hoa, Việt Hà, Anh Vũ, Bảo Ngọc, Quang Huy, Thu Giang, Thanh Danh, Xuân Hảo, Minh Hạnh. Mỗi nhà thiết kế mang một màu sắc riêng, một chủ đề riêng, tạo nên phong cách rất riêng nhưng cùng chung sắc Huế. Đó là mang lại cho người xem vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc nhưng thanh cao của người Huế, điều đó đã thổi vào chiếc áo dài những phong cách độc đáo mà ở đó, tuổi trẻ biết kế thừa, phát triển trên văn hóa dân tộc Việt.

Lễ hội Áo dài từ lâu đã trở thành nét truyền thống trong mỗi kỳ Festival Huế. Đây cũng là cơ hội cho những ai luôn muốn tìm cảm hứng sáng tạo cho chiếc áo dài.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]