Chương trình "Đêm Hoàng Cung": đặc biệt hấp dẫn và thu hút du khách

  
Festival Huế 2010 đang bước vào những ngày cuối nhưng chương trình "Đêm Hoàng Cung" tối 11/6 với nhiều nét văn hóa cung đình đặc sắc của đất Cố đô Huế đặc biệt hấp dẫn và thu hút du khách.

Đêm Hoàng Cung là một chương trình nghệ thuật gắn với lễ hội nhằm tái hiện những vẻ đẹp lung linh của Đại Nội về đêm với quan binh, voi ngựa, thái giám, thị nữ và những chân dung xưa gắn với các công trình kiến trúc, các sinh hoạt văn hóa trong các cung điện Huế xưa. Mở đầu “Đêm hoàng cung” là một hồi trống, kèn, múa lân mở màn trước Ngọ Môn chào đón, tiếp đến du khách qua cây cầu bắc ngang hồ Ngọc Dịch và thưởng thức vẻ đẹp của Hoàng cung xưa với không gian huyền ảo khói sương của mùi trầm hương nghi ngút tỏa ra từ chiếc lư đồng cổ xưa. Hai bên cầu Trung Đạo hàng trăm mỹ nữ, thị vệ mặc trang phục xưa đón khách. Tiếp theo du khách đi qua điện Thái Hòa và dừng chân tại Đại Cung Môn, nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật “Đêm hoàng cung”.

Đến với “Đêm hoàng cung”, du khách thưởng thức những sản phẩm văn hóa Huế giàu bản sắc được tôn vinh Di sản văn hóa Huế với các màn trình diễn các loại hình nghệ thuật diễn xướng cung đình Huế như: Nhã nhạc, Múa cung đình, Tuồng Huế, Ca Huế, thơ cung đình và thơ Huế cùng một số loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo của Huế các trò chơi cung đình và dân gian ở Huế xưa như Thả thơ, Đố thơ, Đầu hồ, Xăm hường, Bài vụ...

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]