Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Di tích cấp quốc gia

  

Địa điểm: Thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khu di tích lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là một di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu của Thừa Thiên Huế. Những năm tháng trưởng thành và tham gia hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Chí Thanh đã gắn bó với mảnh đất quê hương. Đặc biệt vinh dự cho Thừa Thiên Huế, chúng ta còn lưu giữ được ngôi nhà tranh đơn sơ nhỏ bé, cũng từ ngôi nhà thân yêu này, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh cất tiếng khóc chào đời, lớn lên và chứng kiến những tháng năm hoạt động cách mạng.

Nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh được làm theo kiểu nhà vuông gồm 1 gian 2 chái, mái lợp bằng tranh mây và xung quanh nhà xây bằng gạch. Phía trước có một bình phong và bể chứa nước. Kiến trúc nhà theo kiểu nhà rường xưa, khung gỗ "Thượng chu hạ mít nài" Trong nhà bày biện đơn giản: gian giữa là một khám thờ gồm ảnh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, thân mẫu Đại tướng và vợ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Với tình cảm và trách nhiệm nhằm bảo tồn và phát huy tốt giá trị Khu di tích lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Một dự án quy hoạch tổng thể khu di tích đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đầu tư tôn tạo trong thời gian từ 1999 - 2001. Đây là một công trình văn hoá quan trọng của tỉnh, là một địa điểm sinh hoạt văn hoá của các tầng lớp nhân dân địa phương, đồng thời là địa chỉ tham quan du lịch của du khách trong và ngoài nước khi đến Thừa Thiên Huế nói chung và huyện Quảng Điền nói riêng. Làm tốt công tác này là góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hoá nhằm chuyển giao cho các thế hệ mai sau.

Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh được công nhận là di tích cấp quốc gia theo Quyết định số 831/QĐ-BVHTTDL ngày 03/3/2009 của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 Trang kế Trang cuối  

Du lịch

Dịch vụ