Tré Huế

  

Tré Huế là một trong những món ăn đặc sản của Huế giống như nem của người miền Nam, nhưng có hương vị rất đặc biệt. Tré Huế gồm hai loại tré heo và tré bò, mỗi loại ngon theo một kiểu riêng rất Huế

Tré, nem, chả đều được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc động vật đó là thịt, da của bò hoặc lợn và đều được bọc gói trong lá chuối. Tuy nhiên món tré Huế có cách làm không giống nem, chả. Nguyên liệu làm tré đa dạng, kết hợp với nhiều gia vị khác nhau. Tré đậm đà có thịt lợn, phần da thịt bò hoặc lợn. Thịt thường chọn loại thịt đầu, sau đó làm sạch, luộc chín. Ngoài ra, điểm đặc biệt thu hút của món tré chính là gia vị. Đó là nước mắm kho, ớt bột, ớt tươi, mè rang, riềng thái sợi. Đặc biệt là thính gạo không thể thiếu, nó giúp cho món ăn thêm bùi và thơm ngon hơn. Các nguyên liệu được trộn đều lên và gói thành những lọn nhỏ khá giống nem, chả. Tré sẽ được gói lá chuối ở bên ngoài.

Món ăn thường có màu đỏ hồng hoặc hơi ngả màu trắng tùy vào gia vị nêm nếm. Hương vị của tré cũng khá đặc biệt. Nó không quá chua như nem hoặc ngọt như chả. Mùi vị của tré hơi cay nồng nhưng dễ chịu bởi vì gia vị chính của tré hầu như chỉ là ớt bột và riềng và dai giòn của thịt.

Tré Huế, giòn giòn, dai dai nổi bật nhất ở vị cay đặc trưng nhưng ăn ngon mà tạo cảm giác thòm thèm khi vừa ăn xong lại muốn ăn thêm nữa. Tré Huế tuy chỉ là một món ăn dân dã nhưng lại có hương vị đặc biệt và chiếm được tình cảm của rất nhiều người.

 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ