Kẹo cau

  
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Kẹo cau là một thứ kẹo dân dã dành cho trẻ con xứ Huế. Kẹo có hình dáng trông như miếng cau chẻ làm sáu. Phần trong của kẹo cứng, màu vàng óng được làm từ nước đường đông đặc, tượng trưng cho hạt cau. Ngày xưa, khi làm kẹo cau người ta còn bỏ thịt quả cau vào trong kẹo nhưng vì mùi vị của cau khá hăng, không nhiều người ăn được nên sau này không cho vào nhân kẹo nữa. Phần ngoài kẹo có màu trắng, làm từ hỗn hợp bột gạo và đường, tượng trưng cho vỏ cau.

Kẹo có vị ngọt thanh, ngậm tan từ từ vì khá cứng. Người lớn thường ăn kẹo cau khi uống trà, vị ngọt của kẹo cau thêm vị đắng đắng của trà tạo nên mùi vị mới lạ kích thích vị giác.

Kẹo cau ngày xưa thường được gói trong lá chuối để bán cho trẻ con trong xóm, ngày nay kẹo cau làm bằng máy, được đóng gói chỉn chu lịch sự để bán cho các du khách dễ dàng mua về làm quà.

 Kẹo cau chắc chắn là món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Huế. Muốn mua kẹo cau làm quà tặng hay thưởng thức bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng lớn ở trung tâm, chợ Đông Ba, các khu chợ, trạm dừng chân…

 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ