Chè bột lọc bọc heo quay

  

Huế nổi tiếng với rất nhiều món chè như chè bắp, chè khoai tía, chè sen,… Tuy nhiên, đặc biệt nhất ở Huế vẫn là chè bột lọc bọc thịt heo quay - món chè độc đáo mang hai hương vị đối lập mặn - ngọt.

Nguyên liệu làm món chè này gồm bột lọc, thịt heo quay, đường phèn, gừng,... Đầu tiên bột lọc được nhào với nước ấm sao cho thật mịn và dẻo. Thịt đùi heo quay được cắt hạt lựu, trộn đường phèn, đổ nước rồi đặt lên bếp rim nhỏ lửa cho thịt ngấm, rồi vớt ra để khô. Tiếp theo, chia bột thành từng phần nhỏ, cho thịt heo vào rồi vo tròn thành từng viên. Đun nước sôi rồi lần lượt thả từng viên chè vào nấu cho đến khi viên chè nổi lên trên mặt nước thì vớt ra. Cho thêm chút gừng vào là đã hoàn thành nồi chè bột lọc bọc heo quay.

Khi ăn ta múc chè ra ly, rắc thêm ít đậu phộng lên trên, thêm đá là ta đã có một ly chè ngon tuyệt vào những ngày nắng nóng. Ly chè đạt chuẩn là nước chè có độ trong, khi ăn, vị thanh ngọt của đường phèn cùng vị mặn, béo ngậy của heo quay trong miếng bột lọc dẻo dai lẫn mùi gừng hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị đặc trưng và rất cuốn hút.

 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ