Cầu đi bộ tên sông Hương - điểm check in mới lạ, độc đáo

  


Cùng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Huế, mới đây, người dân địa phương và du khách gần xa đã có ngay một địa điểm check in mới lạ, độc đáo nằm bên bờ sông Hương thơ mộng: Cầu đi bộ bằng Gỗ Lim (đường đi bộ trên sông Hương).

Là nổ lực của tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, công trình được khởi công từ năm 2018 nằm trong Dự án Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương có tổng vốn 6 triệu USD do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại 100%; trong đó, dự án thí điểm đường đi bộ trên sông Hương có tổng vốn đầu tư gần 53 tỷ đồng.


Với cổng bằng pháp lam, một bên là công viên với nhiều cây xanh, hoa thơm cỏ lạ, một bên là dòng Hương Giang nức tiếng, cây cầu hứa hẹn là một địa điểm check in lý tưởng, một không gian mới thú vị cho giới trẻ. Cầu có diện tích mặt sàn 2440m2 được lát bằng gỗ lim Nam Phi đắt đỏ dày 5cm. Việc lựa chọn gỗ lim vừa cứng, bền, đẹp lại thân thiện với môi trường đã tạo nên sự “sang chảnh” cho chiếc cầu, bắt view cho du khách và người dân địa phương để chụp ảnh và thư giãn. Cầu có chiều dài khoảng 450m, rộng 4m cùng với hệ thống lan can 2 bên là 4100 thành đồng (nặng 7 tấn) nhập từ Hàn Quốc. Hệ thống điện lắp đặt trên công trình có chỉ số chống ngập nước đạt tiêu chuẩn IP67, chịu được ngập nước 2m trong vòng 5 ngày vẫn có thể hoạt động bình thường được. Dãy lan can màu vàng chính là nét đặc biệt khiến cái tên “cầu vàng” ra đời. Dưới ánh nắng, dãy lan can ánh lên đẹp lạ lùng, chỉ cần đứng tựa vào đây, các bạn trẻ đã có thể có một bức ảnh au-to xinh. Ngoài ra, cầu còn được đặt thêm nhiều bồn hoa, cây cảnh tạo không gian xanh mát dọc hành lang. Không chỉ đẹp vào ban ngày, tối đến cây cầu càng trở nên tuyệt vời, lung linh rực rỡ màu sắc với hệ thống chiếu sáng vô cùng công phu bắt mắt.


Hy vọng đây sẽ là điểm đến mới được mọi người yêu thích, một cảnh quan nghệ thuật và không gian mở để người dân và du khách tiếp cận hơn với vẻ đẹp thơ mộng của dòng sông Hương.

 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ