Bún nghệ xứ Huế

  

Bún nghệ là một món ăn dân dã của xứ Huế gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân ở xứ Huế. Bún nghệ xứ Huế có sự kết hợp nguyên liệu, chế biến độc đáo tạo nên hương vị đặc biệt thơm ngon không thể quên được.

Điểm đặc biệt của bún nghệ xứ Huế là nghệ được chế biến hoàn toàn từ củ nghệ tươi. Nghệ được chọn nấu phải là nghệ tươi, hơi già, có màu vàng đậm. Sau đó, gọt sạch vỏ nghệ, rửa sạch rồi cho vào cối giã và băm nhỏ. Lòng heo tươi ngon, được sơ chế sạch sẽ, cẩn thận rửa qua với rượu trắng để không còn mùi tanh khó chịu rồi thái đoạn nhỏ vừa ăn, rau răm nhặt bỏ cuống, ớt thái nhỏ.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu ta bắt chảo lên phi hành cho thơm rồi bỏ lòng heo, nghệ vào xào, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp. Rồi cho bún vào đảo nhanh tay để bún không bị mềm. Cuối cùng cho bún vào tô, cắt rau răm lên trên.

Bún nghệ ăn nóng là ngon nhất, khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được độ dai, độ béo của lòng heo, vị ngậy, thơm của nghệ và mềm mềm của bún. Điều đặc biệt hơn nữa của bún nghệ là món ăn này rất tốt cho sức khỏe bởi công dụng trị ho của nghệ.

 

 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ