Bánh lọc gói Huế

  
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Huế như là một “thiên đường ẩm thực” với những món nổi tiếng như cơm hến, bún bò, bánh xèo,… và không thể không kể đến món bánh lọc gói Huế.

Nguyên liệu chính của món bánh bột lọc Huế gồm có bột năng, thịt ba chỉ và tôm, bột năng,.. Đầu tiên để làm nhân bánh, thịt ba chỉ được cắt nhỏ, tôm tươi làm sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi rồi mang đi rim khô. Tiếp theo là nhào bột, bột được nhào trước với ít muối, đường và dầu ăn, nhào thật đều tay để bột mịn và dẻo. Cuối cùng là gói bánh, bánh được gói bằng lá chuối, bột đã nhào cùng tôm thịt rim,… gói thành hình trụ rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Bánh lọc gói chuẩn là khi bóc ra bánh có độ trong vừa phải, dai vừa phải cùng với vị đậm đà của tôm thịt.

Bánh được ăn kèm với nước mắm ruốc – loại nước nắm mang về từ Thuận An và những vùng biển Vinh Hiền, Cảnh Dương, xắt thêm vài miếng ớt cay the the làm tăng thêm vị đậm đà, độc đáo ăn rồi là nhớ mãi không thôi.

Chiếc bánh mang vị mát thanh thanh của bột lọc, thơm ngọt của tôm, thịt, hấp chín trong nồi, ăn kèm cùng nước chấm cay cay, mặn mặn ngon đúng điệu.

 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ