Bánh ép – món ăn đường phố

  

Nói đến các món ăn đường phố ở Huế không thể không nhắc đến món “Bánh ép” vừa rẻ, vừa ngon. Bánh ép bán “nhan nhản” trên mọi ngóc ngách của Huế, nhưng mùi vị bánh không quán nào giống quán nào.

         Bánh ép thực chất là một món bánh lọc cải tiến, không cầu kì trong cách chế biến. Nguyên liệu chính gồm bột lọc và nhiều loại nhân khác nhau như trứng, thịt bò khô, ba tê, thịt heo,… tùy theo phong cách mỗi quán. Tất cả các nguyên liệu được sơ chế riêng lẻ.

            Bánh được ép chín giữa hai miếng gang trên lò than hồng. Lần lượt bỏ bột lọc vào ép mỏng rồi cho tiếp nhân vào ép thêm lần nữa. Bánh được ép dẻo hay giòn tùy thực khách yêu cầu. Trong lúc đợi bánh, các thực khách có thể tự pha nước mắm, điều chỉnh lượng cay phù hợp. Có lẽ nhờ thời gian đợi bánh chín và chén nước chấm tự pha mà món ăn trở nên ngon tuyệt vời. Bánh càng ngon khi ăn nóng và phải được ăn kèm với chua ngọt, rau răm, dưa leo,…  Vị dai của bột lọc, vị béo của nhân cùng sự tươi mát của rau, của dưa khiến thực khách ăn mãi cho đến khi no bụng nhưng vẫn không ngán.

            Ngoài ra, bánh ép còn có phiên bản “bánh ép khô” để khách có thể mua về làm quà. Với tiêu chí “ngon - bổ - rẻ”, thực khách có ngay một bữa ăn vặt no nê với mức giá rất phải chăng.

 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ