Festival Nghề truyền thống Huế 2011
  
Tiếp tục phát huy thành quả của các Festival Nghề truyền thống do Thành phố Huế tổ chức hai năm một lần vào các năm lẻ, Festival Nghề truyền thống lần thứ IV, chuyên đề ẩm thực và cây cảnh, sẽ được tổ chức từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 03 tháng 5 năm 2011 với chủ đề “Bếp Việt trong vườn Huế”.

Ẩm thực dân gian và nghệ thuật cây kiểng của từng vùng, từng làng xóm là một phần không thể tách rời tạo nên bản sắc văn hóa, phong vị quê hương, phản ánh tâm tư tình cảm và cách ứng xử của mỗi con người.

Huế là một trong những vùng đất nổi tiếng về Văn hóa Ẩm thực, Ẩm thực Huế với những người nấu ăn tài hoa đã mang văn hóa ẩm thực Huế đi khắp nơi, làm cho mọi người cảm nhận sự lý thú từ những món ăn Huế phong phú trong không gian xanh đậm đà nét Huế.

Đến Huế trong Festival Nghề truyền thống Huế  2011, du khách sẽ đắm mình vào không gian văn hoá ẩm thực và cây cảnh đặc trưng các vùng miền trong cả nước: Ẩm thực thời khẩn hoang với hơi đất miệt vườn mênh mông và khí trời lồng lộng Đất phương Nam Thực phổ bách niên và nghệ thuật làm bếp kiểu Huế với ẩm thực cung đình, ẩm thực chay, ẩm thực trị liệu và ẩm thực dân dã trong không gian vườn Huế Phong vị ẩm thực Bắc đậm đà làm cho người đi xa khắc khoải nhớ mãi không thể quên...

Khách đến dự Festival còn có thể gặp gỡ các nhà nghiên cứu, các chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam, các nghệ nhân cây kiểng, các nhà sưu tập cổ vật, nghệ sĩ trong các chương trình trưng bày cổ vật, chương trình nghệ thuật và hoạt động văn hóa cộng đồng đặc sắc, hấp dẫn Tọa đàm “Phong vị ẩm thực Việt” Cuộc thi “Chúng em cùng vào bếp”, “Bữa ăn hạnh phúc” cùng các buổi dạy nấu ăn món đặc sản Huế dành cho du khách là những hoạt động bổ ích và thú vị. Du khách còn được tham gia các tour du lịch khám phá Chùa Huế độc đáo, các tour du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng đầy  màu sắc trong không gian xanh tươi bạt ngàn của đất trời xứ Huế.

Nguồn: www.huefestival.com
 Bản in]